Tư vấn thiết kế nhà bếp công nghiệp từ A đến Z cho người mới bắt đầu

thiết kế nhà bếp công nghiệp

Trong kinh doanh nhà hàng hay ẩm thực, thiết kế căn bếp là yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng của món ăn. Vậy làm thế nào để có thể thiết kế nhà bếp công nghiệp tốt và chất lượng nhất? Dưới đây sẽ là một số thông tin hữu ích về bếp công nghiệp bạn nên tham khảo.

thiết kế nhà bếp công nghiệp

Tầm quan trọng của thiết kế nhà bếp công nghiệp

Tăng năng suất hoạt động, khả năng phục vụ

Khi bếp ăn công nghiệp hoạt động theo một hệ thống được thiết kế hợp lý, phù hợp. Sẽ làm cho năng suất hoạt động đạt được tối đa. Đem lại hiệu suất kinh tế cho mô hình kinh doanh. Cũng như hiệu quả cao cho mô hình phục vụ ăn uống.

Khi thiết kế nhà bếp công nghiệp chuyên dụng, từng khu vực nấu nướng phục vụ sẽ được phân chia hợp lý. Mỗi khu vực sẽ hoạt động theo 1 chức năng riêng và được trang bị những công cụ phù hợp với từng chức năng. Các khu vực này được hoạt động liên kết với nhau và hỗ trợ linh hoạt. Để vận hành khu bếp hiệu quả nhất.

thiết kế nhà bếp công nghiệp

Thiết kế bếp công nghiệp mang đến tính chuyên nghiệp cho khu bếp. Giúp người điều hành dễ dàng cho việc quản lý từng khu vực, bộ phận và toàn bộ hệ thống công việc. Tránh những thiếu sót và sai lầm cho nhân viên quản lý.

Tiết kiệm chi phí cho các chủ đầu tư

Thiết kế bếp công nghiệp sẽ được các chuyên gia, đơn vị thiết kế tận dụng mọi yếu tố có sẵn. Để thiết kế hợp lý, đảm bảo yêu cầu, đem lại hiệu quả cao. Nhưng vẫn ở mức chi phí tiết kiệm tối đa nhất.

Xem ngay:  Thiết kế nhà bếp trên tầng lửng tiết kiệm không gian tối đa

Bằng những kinh nghiệm và kiến thức trong ngành. Các chuyên gia của đơn vị thiết kế sẽ dựa vào mô hình kinh doanh, không gian bếp và các món ăn dự kiến sẽ phục vụ. Để thiết kế khu bếp đạt chuẩn nhất.  Như vậy, sẽ giảm đi đáng kể chi phí phát sinh khắc phục sửa chữa lỗi khi thiết kế, lắp đặt sai.

Đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh căn bếp

Nhà bếp công nghiệp sẽ được thiết kế với các kỹ thuật hiện đại, lắp đặt chính xác theo bản vẽ thiết kế. Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Khi được thiết kế, khu bếp sẽ mang tính chất theo hệ thống. Từ các thiết bị bên trong bếp đến hệ thống vệ sinh sau quá trình sử dụng. Nhờ đó, việc vệ sinh sẽ không còn là vấn đề khó khăn trong những căn bếp lớn.

thiết kế nhà bếp công nghiệp

Mang tính thẩm mỹ cao

Khu bếp được thiết kế sẽ còn phụ thuộc vào ý định của chủ đầu tư, cùng với ý tưởng của các chuyên gia. Nên sẽ mang được tính thẩm mỹ cao hơn so với những bếp được tự ý thiết kế. Điều này sẽ giúp khu bếp sau khi thiết kế có không gian sang trọng, sạch sẽ. Đảm bảo nơi làm việc của các đầu bếp thoải mái, đạt hiệu quả công việc cao.

Nắm vững 6 nguyên tắc khi thiết kế nhà bếp công nghiệp

Tính linh hoạt và tính mô đun

Một nhà bếp nhà hàng là một nơi năng động. Vì vậy, bố trí của nó sẽ có thể thích ứng với sự thay đổi. Có thể bạn đã thiết kế lại thực đơn và thêm các món ăn mới , hoặc thuê một đầu bếp điều hành mới hoạt động khác với lần trước. Chính vì vậy, điều bạn nên làm ở đây là tính linh hoạt trong nhà bếp nhà hàng. Để bất kì nhân sự mới nào cũng có thể “hoà quyện” một cách nhanh chóng với căn bếp của bạn.

Xem ngay:  Làm sao để thiết kế nhà bếp và phòng ăn hợp lý?

thiết kế nhà bếp công nghiệp

Đơn giản

Nhà bếp dễ bị lộn xộn, và lộn xộn dẫn đến nhầm lẫn và vệ sinh kém ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động an toàn thực phẩm. Để tối đa hóa không gian và hiệu quả, hãy xem xét thiết kế một nhà bếp với sự đơn giản. Chẳng hạn như việc sắp xếp nhưng vị trí thiết bị chủ chốt ,tránh sự di chuyển nhiều của các đầu bếp.Những góc khuất khó tìm. Hơn nữa, lựa chọn thiết bị phù hợp chỉ với các phụ kiện cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và tiền bạc.

Lưu lượng vật liệu và nhân sự

Nhà bếp là một nơi bận rộn, nhưng nó không phải hỗn loạn. Một nhà bếp được thiết kế xung quanh các nguyên liệu và nhân sự. Chắc chắn sẽ cần có bố cục hợp lý. Nói cách khác, nhà bếp sẽ hoạt động trong một số loại mô hình tròn.

Khu vực bảo quản khô và lạnh nên ở gần khu vực tiếp nhận. Khu vực xử lý và bảo quản chất thải phải tách biệt với khu vực chuẩn bị thức ăn và nấu ăn. Các món ăn đã hoàn thành sẽ bố trí ở một bên. Các món ăn dư thừa, chưa chế biến sẽ ở phía bên kia của bếp. Tuân thủ nguyên tắc này không chỉ giữ cho nhà bếp sạch sẽ và an toàn thực phẩm. Mà còn loại bỏ sự nhầm lẫn và đảm bảo một hệ thống được tổ chức tốt và có trật tự.

thiết kế nhà bếp công nghiệp

Dễ vệ sinh

Bên cạnh việc nấu ăn, nhân viên nhà hàng dành nhiều thời gian nhất để dọn dẹp nhà bếp .Vì vậy, có một nhà bếp được tối ưu hóa trong vệ sinh là điều bắt buộc. Một cách tuyệt vời để làm cho nhà bếp của bạn dễ lau chùi hơn là lắp đặt bánh xe trên bàn làm việc và thiết bị của bạn. Để bạn có thể di chuyển chúng khi lau sàn nhà và tường. Quan trọng nhất là an toàn vệ sinh thực phẩm mà mọi cơ sở dịch vụ thực phẩm phải duy trì tuân thủ.

Xem ngay:  Một số những lưu ý quan trọng khi thiết kế nhà bếp cấp 4

Dễ giám sát

Bếp trưởng điều hành có rất nhiều việc phải xử lý khi quản lý bếp. Họ hoàn thành các món ăn, thiết kế thực đơn, đặt hàng vật tư, giám sát chất lượng thực phẩm. Đảm bảo rằng thiết bị hoạt động tốt, ngoài việc giám sát nhân viên nhà bếp. Một nhà bếp mở với ít hoặc không có tường hoặc vách ngăn cho phép tăng tầm nhìn. Di chuyển dễ dàng hơn và giao tiếp tốt hơn. Giúp đơn giản hơn cho đầu bếp điều hành hoặc tổng giám đốc của bạn giám sát.

Hiệu quả không gian

Đối với nhà bếp có kích thước tiêu chuẩn ngắn về không gian, hãy xem xét những thiết bị nào là thiết yếu. Hãy cẩn thận và cân nhắc những thiết bị nào cần thiết. Vì một nhà bếp thiếu các thiết bị cần thiết sẽ cản trở nghiêm trọng việc sản xuất của bạn.

Tạo ra một thiết kế nhà bếp chu đáo trước khi bạn bắt đầu đặt hàng thiết bị. Làm việc trên một bố cục có thể giúp thiết lập doanh nghiệp của bạn thành công. Thiết kế bếp nhà hàng được tối ưu hóa có thể giúp công việc của nhân viên của bạn dễ dàng hơn. Giúp nhà bếp của bạn lưu thông hiệu quả hơn và thậm chí ngăn ngừa tai nạn.

Tổng kết

Thiết kế nhà bếp công nghiệp đang ngày trở thành một xu thế. Dù trong bất kỳ mô hình kinh doanh phục vụ lớn bé nào. Bếp ăn công nghiệp được các chủ đầu tư đánh giá cao. Cả về chất lượng và quá trình hoạt động vận hành. Bất kỳ một mô hình kinh doanh phục vụ với số lượng lớn người ăn cũng cần đến thiết kế bếp công nghiệp đạt chuẩn. Mang lại nhiều lợi ích trong quá trình vận hành và sử dụng bếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *